หนุ่มสู้ชีวิต ขับรถมอเตอร์ไซค์ตะเวนหารับจ้างปะยาง ทั่วหาดใหญ่

หนุ่มสู้ชีวิต ขับรถมอเตอร์ไซค์ตะเวนหารับจ้างปะยาง ทั่วหาดใหญ่

บนโลกออนไลน์ได้มีเพจ อีจัน โพสต์ภาพของหนุ่มสู้ชีวิต ขับรถมอเตอร์ไซค์ตะเวนหารับจ้างปะยาง ซึ่งทางเพจอีจันได้โทรพูดคุยกับ คุณกนก เเซ่ยี่ (บุคคลในภาพ) ว่าทำไมถึงริเริ่มที่ทำอาชีพรับปะยางเคลื่อนที่ เพื่อเป็นกำลังใจให้คนที่กำลังท้อ

คุณกนก เล่าว่า ตนอาศัยอยู่ตัวคนเดียว ในตอนเเรกก็รับจ้างทั่วไปในพื้นที่ ทำความสะอาดตามบ้านบ้าง วันว่างๆ ก็จะไปช่วยงานบุญ ฟังธรรมมะ ซึ่งปกติตนก็รับจ้างซ่อมรถ , ปะยางให้เพื่อนฝูงอยู่เเล้ว ในช่วงเเรกที่เริ่มทำต้องรอกว่า 3 เดือน จึงจะมีลูกค้าโทรเข้ามา ตอนนั้นดีใจมาก เผยไม่เคยคิดย่อท้อ เพราะมันเป็นเรื่องธรรมชาติ

จนล่าสุดตนลองที่จะทำป้ายติดหลังกล่องโฟม พร้อมใส่อุปกรณ์ ออกตะเวนขับมอเตอร์ไซค์คู่ใจหาลูกค้าในพื้นที่ หาดใหญ่ จนมีคนที่ใช้รถใช้ถนนทั่วไป ได้ถ่ายรูปพร้อมข้อความหลังรถที่ว่า…

“ปะยาง มอไซค์เคลื่อนที่ 082-3066279” ไปโพสต์ลงสื่อโซเชี่ยล มีการ ก ด ไ ล ค์ กดเเชร์ไปเพจต่างๆ ทำให้ตอนนี้มีลูกค้าเพิ่มขึ้น เเต่ตนจะรับเฉพาะคนในพี้นที่ หาดใหญ่ เเละระเเวกใกล้เคียงที่ตนไปได้

นอกจากนี้ คุณกนก ยังฝากให้กำลังใจสำหรับคนที่กำลังท้อ ให้ลองใช้หลักธรรมะมาดำเนินชีวิต อย่าอคติกับตัวเองว่าเราทำไม่ได้ บางทีต้องลองดูก่อน ทำไปเรื่อยๆ อย่าไปท้อ เพราะในช่วงเเรกตนไม่มีลูกค้าเลย ยังผ่านมาได้ ไม่เคยคิดท้อ เเละต้องลงมือทำ

เพื่อนๆ ที่อยู่ในพื้นที่หาดใหญ่ สามารถติดต่อ/สอบถาม ปะยาง พี่กนก ได้ที่เบอร์ 082-3066279

Leave a Reply

Your email address will not be published.