อาการล่าสุด ทัดดาว นึกแจ้ง นักวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย

อาการล่าสุด ทัดดาว นึกแจ้ง นักวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย

เรียกได้ว่าแฟนๆต่างก็ส่งกำลังใจให้อย่างล้นหลาม จากที่ แนน ทัดดาว นึกแจ้ง ได้รับบาดเจ็บจากการแข่งขัน ในศึกวอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีก 2022 (FIVB Volleyball Women’s Nations League 2022) นัดที่สาวไทย แพ้เบลเยี่ยม 2-3 เซต นั้น ล่าสุดน้องแนน ได้เดินทางกลับถึงประเทศไทยแล้ว โดยมีนายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย นายสมพร ใช้บางยาง เดินทางไปรับ พร้อมด้วยทีมแพทย์จากโรงพยาบาลปิยะเวท เพื่อส่งตัวเข้ารับการตรวจร่างกายอย่างละเอียด

และรักษาอาการบาดเจ็บทันทีที่ แนน ทัดดาว เดินทางถึง โรงพยาบาลปิยะเวท ทางทีมแพทย์ได้ทำการสแกน MRI โดยละเอียดจึงทำให้รู้ว่า แนน ทัดดาว ได้รับบาดเจ็บบริเวณเอวส่วนล่างด้านซ้าย พบกระดูกร้าวที่ส่วนยื่นด้านข้างของกระดูกสันหลังระดับเอวข้อที่ 2,3 และ 4 ด้านซ้าย ซึ่งสันนิษฐานว่า เกิดจากจังหวะรับบอล แล้วมีการเกร็งของกล้ามเนื้อหลังที่รุนแรง จนทำให้กล้ามเนื้อกระตุก เป็นเหตุทำให้กระดูกร้าว

ส่วนแผนการรักษา แพทย์ผู้เชี่ยวชาญศัลยกรรมกระ ดู ก ด้านเวชศาสตร์การกีฬา ได้ประเมินแล้วว่า ไม่มีความจำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัด สามารถรักษาโดยเวชศาสตร์ฟื้นฟู ทำกายภาพบำบัดโดยเครื่องเลเซอร์บำบัดคลื่นความถี่สูง ,ประคบด้วยความเย็นลดปวด และใส่เข็มขัดประคองหลังลดปวด เพื่อรักษาอาการปวดในช่วง 2 สัปดาหผแรก หลังจากนั้นจะเป็นการออกกำลังแบบเฉพาะเพื่อฟื้นฟูร่างกายให้กลับไปซ้อมและลงแข่งขันในรายการแข่งขันต่อๆไปได้ ใช้เวลาในการรักษาทั้งหมดประมาณ 6-8 สัปดาห์

อย่างไรก็ตาม แนน ทัดดาว นึกแจ้ง จะกลับมาไม่ทันช่วยทีมวอลเลย์บอลสาวไทย ตลอดช่วงที่เหลือของการแข่งขันเนชันส์ลีก 2022 และต้องลุ้นว่าจะกลับมาทันศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 ในเดือนกันยายนนี้หรือไม่

ขอบคุณ ข้อมูลจาก Piyavate Hospital

Leave a Reply

Your email address will not be published.