เปิดค่​าเห​นื่อย ‘เจ ชน​าธิป’ ที่จะได้ต​ลอด 3 ปี

ได้ต่อปีมหาศาล ย้ายทีมแพงสุดในเจลีก เปิดค่าเหนื่อย ‘เจ ชนาธิป’ ที่จะได้ตลอด 3 ปีหลังย้ายทีม ระดับเศรษฐี
ค่าตัว ‘ชนาธิป สรงกระสินธ์’ กองกลางกัปตันทีมชาติไทย ในการย้ายจากคอนซาโดเล ซัปโปโร ไปร่วมทัพคาวาซากิ ฟรอนตาเล

ทีมร่วมลีกสูงสุดประเทศญี่ปุ่น ด้วย3.5 ล.ยูโร หรือราว 134 ล. ชนาธิป ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับคอนซาโดเล ซัปโปโร

นับตั้งแต่ย้ายจากเมืองทอง ยูไนเต็ด ไปร่วมทีมเมื่อปี 2017 ด้วยราว 2.4 ล.ยูโร หรือราว 92 ล. สื่อญี่ปุ่น เปิดค่าเหนื่อย “เมสซี่เจ”

แบบะเอียดยิบ รับ 21.6 ล.ต่อปี , 1.8 ล.ต่อเดือน , 60,000 บ.ต่อวัน , 2,500 บาทต่อชั่วโมง และ 41.7 บ.ต่อนาที

รวม 3 ปี รับเละ 64.8 ล. ไม่รวมโบนัสและเงินพิเศษอื่นๆ ล่าสุดเว็บไซต์ทรานส์เฟอร์มาร์เก็ต รายงานว่าการย้ายทีมครั้งนี้ของชนาธิป

ถือเป็นการย้ายทีมที่แพงที่สุดของนักเตะไทย รวมถึงผู้เล่นในภูมิภาคอาเซียน คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ทีมแชมป์เจลีก 1 ฤดูกาล 2021 ของประเทศญี่ปุ่น

ประกาศยืนยันว่าได้คว้าตัว ชนาธิป สรงกระสินธ์ กัปตันทีมชาติไทยจากคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ไปร่วมทีมอย่างเป็นทางการแล้ว

โดยมีการคาดการณ์ค่าตัวของ “เมสซี่เจ “ จะทะลุหลัก 500 ล.เยน หรือ คิดเป็นเงินไทย ก็ราว 145-150 ล. ล่าสุดสื่อของประเทศญี่ปุ่น

จาก ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร สู่สโมสร คาวาซากิ ฟรอนทาเล่ ทีมแชมป์เจลีก 4 สมัย ซึ่งเว็บไซต์ Transfermarket ได้เผยแพร่มูลค่าของ ชนาธิป เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติไทย

อัพเดทเมื่อปี 2022 โดยระบุว่า มีมูลค่าอยู่ที่ 1.5 ล.ยูโร ประมาณ 56 ล.อย่างไรก็ตามจากมูลค่าที่ประกาศมา ถือว่าลดลงจากปีก่อนที่มีค่าตัวอยู่ที่ 1.7 ล้านยูโร

ประมาณ 63 ล. ทั้งนี้สาเหตุคาดว่ามาจากการที่ดาวเตะรายนี้มีอายุมากขึ้น บวกกับผลงานในฤดูกาลที่ผ่านมากับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร นั้น

ตัวชนาธิป ได้ลงเล่น 23 นัด ทำ 1 ประตู กับ 6 แอสซิสต์ เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บรบกวนบ่อยครั้งนั่นเอง ขณะเดียวกัน ชนาธิป ยังถือเป็นผู้เล่นเบอร์ 1 ของประเทศไทย

อีกทั้งยังมีมูลค่าอันดับ 17 ของเจลีก และอยู่ลำดับที่ 3 ของ คาวาซากิ ฟรอนทาเล่ เป็นรอง เลอันโดร ดามิเยา กองหน้าชาวบราซิล และ โชโก ทานิกุชิ กองหน้าทีมชาติญี่ปุ่น

p-image-13590″ />
ตามการคาดการณ์ของ ฮิโรคัตสึ มิคามิ ผจก.ทั่วไปของ ซัปโปโร ที่มีการให้สัมภาษณ์กับสื่อเอาไว้ก่อนหน้านี้ และยังเป็นมูลค่าการย้ายทีมที่สูงที่สุดของนักเตะไทยอีกด้วย

และด้วยความรักในกีฬาฟุตบอล ทำให้ “เมสซิเจ” ทุ่มเทความตั้งใจทั้งหมดสร้าง “สนามฟุตบอลชนาธิปสปอร์ตคลับ” แบบครบวงจรขึ้นที่บ้านเกิดของตัวเอง
เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้มาใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์กัน ซึ่งสนามฟุตบอลดังกล่าวนั้น “เจ ชนาธิป” ว่ากันว่า ลงทุนไปร่วม 100 ล้านบาทเลยทีเดียว

Leave a Reply

Your email address will not be published.