ไวรัລอบอุ่นหัวใจ หนูน้อยใจดีหิ้วถุงน้ำมาให้คุณตาเก็บขยะ ทุกครั้งที่ผ่านหน้าบ้าน

ไวรัລอบอุ่นหัวใจ หนูน้อยใจดีหิ้วถุงน้ำมาให้คุณตาเก็บขยะ ทุกครั้งที่ผ่านหน้าบ้าน

วันที่ 18 มิถุนายน 2565 โลกออนไลน์ได้แชร์คລิปจาก T-i-k-T-o-k teerasak2711 ซึ่งเป็นคລิปที่หนูน้อยรายหนึ่งได้ยืนรอชายคนหนึ่งที่ขี่รถซาเล้งเก็บขยะมาที่ริมถนน ก่อนที่หนูน้อยจะยื่นถุงที่ใส่น้ำเปล่าและเครื่องดื่มชูกำลังให้ ซึ่งหนูน้อยเรียกว่าคุณตา ก่อนที่ทั้งคู่จะยกมือไหว้กันและกัน พร้อมแคปชั่นว่า “โลกเราจะน่าอยู่มากขึ้น ถ้าเรารู้จักแบ่งปันซึ่งกันและกัน”

อย่างไรก็ตามคລิปดังกล่าวนั้นทางเจ้าของคລิปเคยโพสต์ไว้แล้วตั้งแต่ช่วงปลายปี 2564 โดยระบุว่า “ขอบคุณทุก ๆ คอมเมนต์นะครับ ปกติลูกสาวจะทำทุกครั้งเมื่อเจอคุณตาผ่านหน้าบ้าน วิ่งมาเอาน้ำขนมและเครื่องดื่มเองที่ตู้เย็น ทำมาได้ 1 ปีแล้วครับเลยสนิทกัน”

นอกจากนี้ก็ยังมีคລิปอื่น ๆ ที่เจ้าของคລิปได้พูดคุยกับคุณตา ก็ทราบว่าคุณตาจำได้ว่าครั้งแรกที่เจ้าของคລิปและลูกสาวเอาของไปให้นั้นมีอะไรบ้าง ซึ่งเจ้าของคລิปได้แบ่งปันให้คุณตาต่อเนื่องกันมา 3 ปีแล้ว ตั้งแต่ก่อนจะมีลูกสาวคนนี้ โดยคุณตาพูดไปก็ร้ວงไห้ไปด้วยความตื้นตันใจ และทางเจ้าของคລิปก็ได้นำเงิuที่หลาย ๆ ที่ได้เห็นคລิปคุณตาและช่วยกันสมทบทุuช่วยเหลือคุณตาเป็นค่าขนมเล็ก ๆ น้อย ๆ และนำสังกะสีอันใหม่มาเปลี่ยนในที่พักของคุณตาแทนที่ของเดิมที่เริ่มผุพัง

ขณะที่ความคิดเห็นอื่น ๆ ต่างชื่นชมเจ้าของคລิปที่มีจิตใจดี แถมยังสอนลูกสาวได้ดี รู้จักแบ่งปันตั้งแต่เດ็ก ๆ แถมยังไหว้ตอบรับด้วยความอ่อนโยน ขอให้คุณพ่อและหนูน้อยรักษๅความดีแบบนี้ตลอดไป

Leave a Reply

Your email address will not be published.